HD Pro & Màn LED HD 21”: Sinh ra là để dành cho nhau
7 Tháng Chín, 2016
Hướng dẫn kết nối phần mềm điều khiển trên điện thoại với phiên bản HD Plus
26 Tháng Chín, 2016

Karaoke: Không phải nhạc nào cũng giống nhau!!!

Nhạc KTV…
Nhạc Midi (hay còn gọi là nhạc vi tính)…
Đều là nhạc karaoke nhưng chỉ khi nghe thực tế thì mới có thể cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng của hai loại nhạc trên như thế nào!

Nhạc Midi, nhạc KTV đều là nhạc karaoke nhưng không phải nhạc nào cũng giống nhau.

Nhạc Midi, nhạc KTV đều là nhạc karaoke nhưng mỗi loại có một đặc điểm khác nhau.


Vậy, nhạc Midi là gì? Nhạc KTV là gì?
Có thể ví von một cách dễ hiểu rằng: nhạc Midi là nhạc giả lập bằng phần cứng còn nhạc KTV là nhạc thật.
Nhạc Midi là những giai điệu được tạo thành từ việc các bản nhạc sẽ được mã hóa chi tiết: nốt nhạc này do nhạc cụ nào thể hiện với cao độ bao nhiêu. Khi chạy nhạc vào máy tính, máy sẽ đọc từng nốt nhạc và cho ra âm thanh đúng với nhạc cụ đã mã hóa trước đó. Rồi cứ như thế chạy cho hết bài. Chính vì thế, âm điệu của nhạc midi thường khá đơn điệu, sắc nét, không lẫn tạp âm bởi được tạo ra trực tiếp từ máy tính.
Ngược lại với đó là nhạc KTV! Nhạc KTV chính là bản nhạc được ca sĩ thể hiện trên nền nhạc đó; với sự hòa âm phối khí cùng lúc của nhiều loại nhạc cụ. Do vậy mà, âm thanh của nhạc KTV sẽ có sự đa dạng, có sự sâu lắng và có hồn hơn rất nhiều so với âm thanh của nhạc Midi.
Vậy nên chọn loại nhạc karaoke nào?

Vậy nên chọn loại nhạc karaoke nào?


Nhạc nào hơn?
Nói như vậy không có nghĩa là nhạc KTV hoàn toàn vượt trội hơn nhạc Midi. Có thể về chất lượng âm thanh thì nhạc Midi không truyền tải được nhiều cảm xúc như nhạc KTV nhưng bù lại, nhạc Midi có thể dễ dàng tăng giảm tông trong lúc hát và không bị ảnh hưởng tới âm thanh phát ra.
Về mặt kỹ thuật, mỗi file nhạc Midi có dung lượng xấp xỉ khoảng 1/10 dung lượng file nhạc KTV bao gồm cả video. Sự chênh lệch đáng kể này là một trong những yếu tố không thuận lợi đối với người ưa thích và sử dụng nhạc KTV.
Karaoke luôn với một mục đích duy nhất là đáp ứng nhu cầu giải trí của con người.

Karaoke luôn với một mục đích duy nhất là đáp ứng nhu cầu giải trí của con người.


Kết
Là nhạc karaoke nào thì cũng chỉ nhằm một mục đích duy nhất là phục vụ nhu cầu giải trí của con người. Tuy nhiên, không nên vì thế mà đánh đồng rằng các loại nhạc karaoke đều như nhau. Mỗi loại nhạc khác nhau sẽ mang lại cho người dùng một cảm nhận khác nhau, sẽ chạm tới tâm hồn người dùng một mức độ khác nhau.
Vì vậy, quan trọng là bạn muốn mình, người thân của mình, khách hàng của mình được trải nghiệm chất lượng âm thanh như thế nào để đưa ra lựa chọn loại nhạc cho phù hợp.

Show Buttons
Hide Buttons