Chức năng bảo vệ nguồn của đầu Việt KTV HD Pro
28 Tháng Bảy, 2016
Hướng dẫn cập nhật bài hát bằng USB và MyCloud
23 Tháng Tám, 2016

Karaoke hình thành như thế nào?

Karaoke được rất nhiều đối tượng ưa thích, đặc biệt là giới trẻ

Nếu như bóng đá được gọi là môn “Vua thể thao” thì việc gọi karaoke là “Vua giải trí” sẽ cũng không là quá với “món ăn tinh thần” này khi mà mỗi ngày có hàng triệu người trên hành tinh thích thú và tham gia vào loại hình giải trí này.
“Karaoke (còn gọi karaôkê hay karôkê) là một hình thức tiêu khiển bằng cách hát theo lời dưới hình thức phụ đề và giai điệu âm nhạc do thiết bị Karaoke (hay dàn karaoke) cung cấp. Từ karaoke có gốc từ 空 kara (Hán-Việt: không) và オーケストラ ōkesutora (có nghĩa là “ban nhạc”, có gốc từ tiếng Anh orchestra) trong tiếng Nhật.” – theo Wikipedia.

Bật-mí-bí-quyết-hát-karaoke-thật-hay-3-639x317

Karaoke được rất nhiều đối tượng ưa thích, đặc biệt là giới trẻ


Không biết karaoke du nhập vào Việt Nam khi nào, chỉ biết rằng Karaoke do ông Inoue Daisuke người Nhật phát minh vào năm 1971,khi ông 31 tuổi. Lúc ấy Inoue là một người chơi keyboard trong một câu lạc bộ. Động cơ sáng chế ra chiếc máy, theo Inoue, là do ông lười vì cứ phải đàn cho khách hàng câu lạc bộ hết bài này sang bài khác, trong khi Inoue không biết đọc nhạc (dù đã chơi trống từ năm 16 tuổi). Ngay khi mới ra đời, karaoke đã sớm trở nên phổ biến và nổi tiếng, nhất là ở Đông Á. Năm 2004, Inoue được trao giải thưởng Ig Nobel về hòa bình do phát minh của mình.
Khi mới về với Việt Nam, hoạt động karaoke chưa có được nhiều thiện cảm của người dân bởi lúc này các karaoke thường đi kèm với các hoạt động không minh bạch. Về sau, khi  mà nhu cầu giải trí của thị trường ngày càng mở rộng thì hoạt động karaoke cũng trở nên phổ biến hơn.
Karaoke dường như đã trở thành “tăng hai” không thể thiếu trong mỗi cuộc gặp gỡ, giao lưu.

Karaoke dường như đã trở thành “tăng hai” không thể thiếu trong mỗi cuộc gặp gỡ, giao lưu.


Và đến nay, karaoke dường như đã trở thành “tăng hai” không thể thiếu trong mỗi cuộc vui gặp gỡ, giao lưu và trở nên gần gũi hơn bao giờ hết không chỉ với giới trẻ mà còn với cả mỗi gia đình người Việt.
Lê Hoài Thu

Show Buttons
Hide Buttons